Trong một đơn hàng mà RedEx gửi cho khách hàng thì ô hình ảnh sản phẩm là một trong những ô mà RedEx yêu cầu khách hàng cần phải điền đầy đủ thông tin để tránh xảy ra những sai sót trong việc đặt hàng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ.

Một số cửa hàng bên Trung Quốc sẽ cho khách hàng lưu ảnh nhưng cũng có một số cửa hàng thì không dẫn đến sự khó khăn trong việc đặt hàng của khách hàng. Vì lí do đó nên RedEx sẽ hướng dẫn một số cách để khách hàng có thể lấy được ảnh từ cửa hàng.

Cách 1: Tải trực tiếp từ cửa hàng

Khách hàng click phải vào ảnh sau đó chọn Tải về, sau đó chọn nơi cần lưu ảnh và ấn Lưu (Save)

Sau đó khách hàng vào đơn hàng và insert ảnh vào ô ảnh

Cách 2: Sử dụng công cụ trong Excel

Khách hàng mở đơn hàng muốn chèn ảnh(file Excel). Sau đó chọn phần Insert phía trên. Chọn phần Take a screenshot (có hình cái máy ảnh). 

Lưu ý: để file Excel ngay trước Website bạn muốn cắt như hình dưới

Sau đó chọn Screen Clipping

Chọn vùng bạn cần cắt

Công việc còn lại là chỉnh kích cỡ ảnh phù hợp với ô trong đơn!

Cách 3: Sử dụng phần mềm !Quick Screen Capture

Download phần mềm tại đây

Sau khi cài đặt phần mềm, mở phần mềm lên và hạ xuống (chỉ hạ xuống, không tắt phần mềm đi) phần mềm sẽ chạy ẩn dưới khay hệ thống.

Vào website cửa hàng cần lấy ảnh. Di chuyển đến phần ảnh cần lấy. Nhấn F11 sẽ có một công cụ bạn chọn phần cần cắt như bên dưới. Giữ chuột trái và khoanh vùng bạn cần lấy ảnh.

 

Nhả chuột và click một lần, phần mềm sẽ tự động chụp lại phần bạn vừa chọn.

Sẽ có một cửa sổ hiện ra, bạn có thể lưu ảnh hoặc có thể không (nếu không lưu ấn cancel).

Sau đó bạn ấn tổ hợp phím Ctrl-C để copy và vào đơn đặt hàng Excel ấn Ctrl-V để dán ảnh sản phẩm (chỉnh ảnh cho vừa ô của Excel)

 

Các ảnh tiếp theo bạn có thể làm tương tự. Với cách làm này khách hàng có thể nhanh chóng copy paste ảnh từ website vào đơn đặt hàng Excel mà không cần phải download về máy và sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho khách hàng.

Như trên là một số cách mà RedEx gợi ý cho bạn để có thể lấy ảnh và làm đơn đặt hàng một cách nhanh chóng, đầy đủ nhất, nếu có bất cứ khó khăn nào bạn có thể gọi điện trực tiếp đến Hotline của RedEx để được tư vấn và giải đáp

 

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!