Taobao là một trang web thương mại điện tử lớn mà bạn có thể tin tưởng sẽ tìm được sản phẩm mình muốn có tại đó, với những người biết một chút Tiếng Trung thì việc tìm kiếm sản phẩm tốt thực sự là đơn giản nhưng nếu bạn không biết Tiếng Trung thì việc tìm sản phẩm tốt lại khiến bạn gặp đôi chút khó khăn. Vậy làm thế nào để có thể biết được sản phẩm bạn đang định order là một sản phẩm thực sự tốt? Đừng lo, RedEx sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết một sản phẩm tốt qua các dấu hiệu sau:

1. Được cung cấp bởi các cửa hàng có độ danh tiếng, chất lượng cao

Độ uy tín (danh tiếng) của cửa hàng sẽ được biểu thị qua biểu tượng sau:

Để trở thành cửa hàng có độ uy tín (danh tiếng) cao và chất lượng tốt thì cửa hàng đó phải có nhiều sản phẩm có chất lượng tốt và nhận được đánh giá tốt từ khách hàng qua một thời nhất định.

Theo thứ tự độ danh tiếng như ảnh trên thì “5 gương miện vàng” sẽ là cấp độ cao nhất của độ danh tiếng. Sản phẩm từ những cửa hàng này thường đạt chất lượng rất cao và cửa hàng này cũng có khoảng thời gian hoạt động nhất định. Càng lên trên thì độ danh tiếng của cửa hàng sẽ càng giảm dần, thấp nhất là “1 trái tim”-đây có thể là những cửa hàng mới hoạt động hoặc sản phẩm của những cửa hàng này vẫn chưa đáp ứng được chất lượng như khách hàng mong đợi.

Lời khuyên của RedEx dành cho bạn nên chọn những sản phẩm từ những cửa hàng có độ danh tiếng từ “5 kim cương” trở lên, bạn sẽ có được những sản phẩm tốt tương đương danh tiếng của cửa hàng.

2. Số lượng sản phẩm đó bán ra trong một tháng

Ngoài độ danh tiếng của cửa hàng thì số lượng sản phẩm được bán ra trong vòng 1 tháng cũng có thể cho bạn biết được chất lượng của sản phẩm đó ra sao. Bạn có thể thấy con số đó ở vị trí như hình bên dưới (như hình dưới thì cửa hàng đã giao dịch thành công 129 lần sản phẩm này)

Con số này biểu thị số lượng giao dịch thành công trong vòng 1 tháng của sản phẩm đó là bao nhiêu, từ đó bạn có thể hình dung ra được độ ưa chuộng của khách hàng dành cho sản phẩm đó. Một sản phẩm tốt chắc hẳn sẽ luôn được mọi người ưa chuộng và sử dụng nhiều!

3. Phản hồi từ khách hàng

Đây là đặc điểm có thể nói là đáng lưu ý nhất khi bạn muốn tìm hiểu về một sản phẩm. Cửa hàng có thể có độ danh tiếng cao, có thể sản phẩm được mua nhiều trong tháng nhưng phản hồi từ khách hàng về sản phẩm và ảnh thật từ khách hàng trong phản hồi có thể phản ánh chính xác nhất chất lượng sản phẩm mà bạn muốn đặt. Và phản hồi khách hàng nằm ở vị trí này

Lưu ý: mọi phản hồi từ khách hàng đều là tiếng trung nên nếu bạn muốn hiểu họ nói gì bạn có thể làm như sau:

Bạn xem sản phẩm bạn cần mua trên trình duyệt Chrome. Tại sao bạn nên dùng Chrome? Vì Chrome sẽ hỗ trợ cho bạn tính năng dịch từ một ngôn ngữ khác sang Tiếng Việt website mà bạn đang xem, bên cạnh ô địa chỉ website bạn sẽ thấy biểu tượng như hình bên dưới. Click vào và chọn dịch trang (Một số đoạn có thể chỉ được dịch theo nghĩa tương đối so với nội dung chính xác của đoạn)

Như vậy phần phản hồi của khách hàng đã được dịch sang tiếng việt, bạn có thể đọc và tìm hiểu xem khách hàng họ nói gì về sản phẩm mà bạn muốn đặt và đưa ra quyết định của mình. Trong phản hồi còn có ảnh thật về sản phẩm mà khách hàng tự chụp chưa qua chỉnh sửa, bạn có thể căn cứ vào đó để xác định chính xác sản phẩm muốn đặt như về màu sắc, chiều dài, độ rộng, .v..v.

Ngoài ra bạn có thể xem một số thông tin về sản phẩm sau khi đã dịch trang đó.

Chỉ với một vài mẹo nhỏ như trên bạn có thể tự tin tìm được cho mình sản phẩm mà bạn ưng ý nhất mà không sợ chất lượng sản phẩm sau khi Order sẽ không đúng như trên website cửa hàng. Bạn còn băn khoăn điều gì mà không đặt hàng ngay với RedEx, nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi luôn hỗ trợ bạn trong khả năng của chúng tôi! Chúc bạn tìm được sản phẩm mà bạn ưng ý nhất!

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!